MỰC IN KHÔNG CHỨA HALOGEN VÀ MEK

Các loại mực in mà Linx cung cấp do V.M.S phân phối là loại mực không chứa Halogen và MEK, những loại mực này cung cấp một chất lượng tuyệt vời và không gây độc hại. Tất cả các loại mực không chứa Halogen và MEK đều thích hợp đối với công nghệ in phun liên tục (CIJ). 

Các loại mực được pha chế không chứa Halogen và MEK có tác dụng:

  • Nhanh khô
  • In được trên hầu hết các chất liệu
  • In mã chất lượng cao

Halogens

Hóa chất độc hại khi cháy có thể tạo ra môi trường độc hại cho con người và hệ sinh thái.

Methyl Ethyl Ketone (MEK)

Có tính oxy hóa rất mạnh và có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào với chỉ một ngọn lửa nhỏ. Vô cùng độc hại đối với sức khỏe con người.

Halogens

Halogen là những nguyên tố thuộc nhóm 17 trong bảng tuần hoàn hóa học, bao gồm các nguyên tố Flo (F), Clo (Cl), Brom (Br), Iot (I),  Astatin (At). Trong số này Clo và Brom là phổ biến nhất. 

Hầu hết các Halogen khi bị cháy, chẳng hạn như ở cuối vòng đời của sản phẩm, sẽ tạo ra các hóa chất có thể gây hại, chúng có thể tạo ra khí độc và ăn mòn trong môi trường.

Ủy ban điện Quốc tế (IEC) đã đặt ra tiêu chuẩn về Halogen, IEC 61249-2-21: 2003:

  • Clo ≤ 900 ppm
  • Brom ≤ 900 ppm
  • Tổng Halogens ≤ 1500 ppm

 

Mực không chưa Halogen đáp ứng các tiêu chuẩn:

MEK (Methyl Ethyl Ketone)

MEK (Methyl Ethyl Ketone) – còn được gọi là 2-butanone, là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, rất dễ cháy và có mùi trái cây tương tự như Axeton. MEK được sử dụng phần lớn trong các cơ sở công nghiệp với một số mục đính như: làm dung môi cho mực và chất kết dính.

Không giống như các Halogen, MEK không tích tụ trong môi trường, tuy nhiên nó có thể có tác dụng phụ đối với những người tiếp xúc với nó thường xuyên trong thời gian dài. MEK trong không khí có thể gây kích ứng da, mắt, mũi, họng và có thể gây tức ngực.

Đối với những người sử dụng mực MEK trong không gian làm việc. Doanh nghiệp phải có các chính sách để giữ an toàn cho công nhân.

Do đó mà Linx đã cung cấp một số loại mực không chứa MEK an toàn, có độ bám dính và độ trong tuyệt vời. 

CẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN SẢN PHẨM TOÀN DIỆN VÀ UY TÍN?

Thông số thiết bị tùy biến theo đa dạng các nhu cầu sản phẩm của Quý khách hàng, để được tư vấn dòng máy phù hợp và chính xác với nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với V.M.S:

Quý khách có nhu cầu tư vấn chi tiết sản phẩm vui lòng để lại thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN