Để máy in date tự động hoạt động tốt nhất, mang đến hiệu suất cao và cho ra bản tin chất lượng thì có nhiều vấn đề mà người dùng cần lưu ý. Các vấn đề này rất quan trọng để quyết định đến hiệu suất, chất lượng, độ bền của máy in date tự động. Để biết được những điều lưu ý quan trọng này, Quý khách hàng hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

TÌM HIỂU CÁCH LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY IN TỰ ĐỘNG

Máy in date tự động là một thiết bị khá nổi tiếng và rất quen thuộc với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thế nhưng, cách sử dụng thiết bị này không phải ai cũng hiểu và nắm rõ cũng như lắp đặt máy chính xác như thế nào để sử dụng.

Chính vì thế, trước khi bước vào việc sử dụng máy in date tự động thì doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cách lắp đặt và hướng dẫn sử dụng. Đây là bước quan trọng đầu tiên mà ai cũng cần phải nắm rõ để vận hành máy tốt nhất.

Thông thường, khi mua thiết bị sẽ được các nhân viên bán hàng hướng dẫn những cách sử dụng cơ bản. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tìm hiểu kỹ lưỡng hơn cách sử dụng máy in phun date ở sách hướng dẫn sử dụng đi kèm bên trong hộp máy.

Không những vậy, Quý khách hàng cần tìm hiểu về cách lắp đặt máy như thế nào cho chính xác. Cần lắp đặt máy cẩn thận, lắp đặt các phụ kiện đi kèm sao cho chính xác nhất để máy hoạt động ổn định, không xảy ra lỗi hay không thể hoạt động do lắp đặt sai.

Ngoài ra, Quý khách hàng cũng cần tìm hiểu về cách cài đặt các thông số chi tiết, các thông tin cần in date trên bao bì sản phẩm, tốc độ in, vị trí cần in trên bao bì… Đây là những điều rất quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý trước khi sử dụng máy in phun date tự động.

 

SỬ DỤNG MỰC IN VÀ CÁC LINH KIỆN CHÍNH HÃNG THEO MÁY

Các dòng máy in date tự động trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại, thương hiệu. Mỗi một dòng máy sẽ sử dụng loại mực in cũng như có các linh kiện riêng đi theo máy để có thể vận hành trơn tru, mang lại khả năng in date tốt nhất.

Do đó, khi sử dụng máy in date code tự động Quý khách hàng cần lưu ý quan trọng về việc sử dụng mực in chuyên dụng cho loại máy đó. Nên lựa chọn loại mực in của thương hiệu sản xuất máy để phù hợp với máy cũng như cho chất lượng bản in đẹp, rõ nét.

Mặc dù các loại mực in cho máy in phun date liên tục được cung cấp trên thị trường nên hiện nay không quá khó tìm. Nhưng nếu lựa chọn loại mực in không phù hợp sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng in của máy, khó đảm bảo về chất lượng in date, mực không bền đẹp.

Bên cạnh đó, mỗi một dòng máy hay loại máy cũng sẽ có các linh kiện được thiết kế riêng biệt cho loại máy đó. Người dùng khi cần thay thế bất kỳ linh kiện nào chỉ nên lựa chọn theo thương hiệu sản xuất của máy mà không nên thay thế của thương hiệu khác.

Việc thay thế linh kiện không chính hãng hay của thương hiệu khác cho máy in date tự động có thể không tương thích, máy không hoạt động được. Điều đó làm ảnh hưởng lớn đến quy trình in date của hệ thống sản xuất cũng như làm mất thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

Nên sử dụng mực in và linh kiện chính hãng theo máy

LƯU Ý NGUỒN ĐIỆN CẤP CHO MÁY IN DATE TỰ ĐỘNG

Đối với các dòng máy in date tự động thường sẽ sử dụng nguồn điện kết nối vào máy để khởi động cũng như giúp máy hoạt động. Bởi máy hoạt động ở công suất lớn nên cần phải có nguồn điện áp đủ để khởi động các chức năng và hoạt động ổn định.

Khi sử dụng máy in date tự động thì đây là một trong những điều rất quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý. Nên quan tâm đến nguồn điện cấp cho máy có ổn định không, có phù hợp với nguồn điện áp của máy không để tránh tình trạng quá tải, cháy nổ.

Thông thường, trên hộp máy sẽ có các thông số chi tiết về nguồn điện áp đầu vào. Doanh nghiệp cần quan tâm đến thông số này để cấp điện cho máy tương ứng. Đối với các dòng máy in date tự động hiện nay thường sử dụng điện áp linh hoạt từ 110VAC ~ 220VAC.

Bên cạnh đó, cần lưu ý về nơi cấp điện có an toàn, có đảm bảo hay không. Nên tránh những địa điểm cấp nguồn điện cho máy không ổn định. Bởi nguồn điện không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy cũng như dễ gây hư hỏng.

BẢO DƯỠNG VÀ VỆ SINH ĐẦU IN MÁY IN DATE TỰ ĐỘNG

Cần bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ để máy vận hành ổn định lâu dài

Sau một thời gian sử dụng máy in date tự động, doanh nghiệp cần phải bảo dưỡng thiết bị. Đây là bước không thể thiếu để giúp máy vận hành ổn định, lâu dài cũng như kéo dài tuổi thọ và độ bền của máy. Nên kiểm tra các linh kiện và thay mực cho máy theo định kỳ.

Ngoài ra, đối với một số dòng máy in date code như máy in date code Linx sẽ có cơ chế tự động làm sạch đầu in. Máy sẽ sử dụng dung môi chuyên dụng và áp suất không khí để làm sạch bộ phận đầu in, giúp việc in phun được trơn tru, đảm bảo chất lượng cho bản tin.

LỜI KẾT

Hiện nay, VMS cung cấp máy in date tự động đến từ thương hiệu Linx – Anh Quốc. Trong suốt hơn 21 năm, VMS đã phân phối ra thị trường hơn 5000 thiết bị in cho hơn 2500 khách hàng trên khắp cả nước. Điều này chứng minh được sự uy tín, chất lượng sản phẩm của Linx. Đừng chần chừ, hãy liên hệ 0902 660 882 để nhận được tư vấn nhanh chóng nhất. 

CẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN SẢN PHẨM TOÀN DIỆN VÀ UY TÍN?

Thông số thiết bị tùy biến theo đa dạng các nhu cầu sản phẩm của Quý khách hàng, để được tư vấn dòng máy phù hợp và chính xác với nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với V.M.S:

Quý khách có nhu cầu tư vấn chi tiết sản phẩm vui lòng để lại thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

GIỚI THIỆU MÁY IN CHỮ LỚN UBS APLINK

Máy in UBS APLINK được trang bị đầu in công nghệ áp điện, cho phép in thông tin trên nhiều loại vật liệu bao gồm giấy, thùng carton, nhựa, nhôm và các vật liệu khác. Với khả năng in thông tin có chiều cao tối đa đến 72 mm, độ phân giải cao và tốc độ in nhanh, máy in UBS APLINK là lựa chọn phù hợp để tăng tốc độ và hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp.

Đọc thêm »