Tin tức

Máy in date băng tải tự động chính hãng, đa dạng mẫu mã

Máy in date băng tải là thiết bị cần thiết, cung cấp đa dạng các chức năng, mang lại nhiều tiện lợi trong các dây chuyền tự động tại các nhà máy sản xuất. Để hiểu rõ hơn về “máy in date băng tải”, quý khách hãy tham khảo bài viết được giới thiệu dưới đây.

Máy in date băng tải tự động là gì? Lợi ích khi sử dụng

Máy in date băng tải (băng chuyền) là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất mang tính liên tục và chuyên môn hóa cao. 

Thiết bị được dùng để in thông tin quan trọng của sản phẩm như NSX, HSD, logo, mã code, số serial,… nhằm đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết cho các cơ quan chức năng có liên quan và người tiêu dùng

Các sản phẩm có nhãn mác, thông tin minh bạch, rõ ràng sẽ được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Điều này, giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, khẳng định vị thế trên thị trường.

Sở dĩ, máy in băng tải được sử dụng ngày càng nhiều, đó là nhờ những lợi ích đáng kể mà chúng mang lại, cụ thể như sau:

Khả năng in không tiếp xúc, tốc độ dập date nhanh, góp phần cải thiện hiệu quả sản xuất.

Cơ chế tự động của máy bắn date băng tải giúp giảm thiểu chi phí vận hành và sự can thiệp quá nhiều từ nguồn lực con người. 

Sử dụng máy in date băng tải làm giảm thiểu các sai sót như in không đúng khu vực, đồng thời đảm bảo tính chính xác và nhất quán trong việc in date.  

Mực in không có mùi, mau khô, không lem khi tiếp xúc với nước, hầu như in tốt trong các điều kiện môi trường khác nhau. Ngoài ra, nhiều loại mực có khả năng in trực tiếp lên thực phẩm mà không gây hại đến sức khỏe người dùng.

Công nghệ in laser trực tiếp trên bề mặt bao bì, nhựa, dây cáp điện, kim loại,… với độ phân giải cao, sắc nét, nhiều chế độ điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy in date băng tải có những đặc điểm nổi bật nào?

Ngày nay, máy in tự động ngày càng được cải tiến về chức năng và công nghệ, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động sản xuất. Các cải tiến này không chỉ giúp tăng tốc độ sản xuất, mà còn nâng cao độ chính xác và giảm thiểu lỗi trong quá trình in. Dưới đây là một số đặc điểm của máy bắn date băng chuyền tự động:

Tốc độ in trên băng chuyền nhanh

Người dùng có thể cài đặt và điều chỉnh tốc độ trực tiếp trên máy, khả năng thích ứng với hoạt động của các dây chuyền tốc độ cao. Mặt khác, chất lượng bản in vẫn rõ ràng, chính xác, không bị lem mực, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tin cậy của sản phẩm. 

Định vị vùng in chính xác bằng cảm biến 

Máy in phun date băng tải có thể đọc dữ liệu sản phẩm thông qua cảm biến (sensor). Cảm biến này giúp máy in nhận diện và theo dõi từng sản phẩm khi chúng di chuyển trên băng tải, từ đó điều chỉnh vị trí in một cách tự động và chính xác. 

Máy được trang bị thanh điều hướng giúp sản phẩm thẳng hàng, nằm ngay ngắn, nên hầu hết việc bắn date sẽ được nhất quán trên tất cả các sản phẩm.

Người vận hành máy có thể điều chỉnh trực tiếp các góc, hướng in phù hợp với kiểu dáng của bao bì như bề mặt phẳng, cong, tròn,…

Khả năng in, khắc trên nhiều chất liệu khác nhau, độ bám cao

Công nghệ in phun bằng mực có độ bám cao, không bị bong tróc, phai mờ trong thời gian dài. 

Đối với các môi trường khắc nghiệt như độ ẩm cao, nhiệt độ cao vẫn đảm bảo chất lượng bản in tiêu chuẩn. 

Hơn nữa, mực in thân thiện với môi trường, không chứa các độc hại, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Công nghệ khắc laser sử dụng bước sóng ánh sáng để tạo ra các dấu vết chính xác và bền vững trên bề mặt sản phẩm. Việc không cần mực in giúp giảm chi phí thay mực, đồng thời các vết khắc có độ bền cao, giữ được vĩnh viễn nếu bề mặt không bị phá hủy.

Máy có thể bắn date trực tiếp trên các bề mặt như kim loại, nhựa, giấy, bao bì,… và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau

Tự động điều chỉnh ngày ở tính năng in date

Khi máy được khởi động, chỉ cần một vài thao tác đơn giản để cài đặt ngày và giờ, sau đó máy sẽ tự động hiển thị ngày tháng hiện tại. 

Trong những ngày tiếp theo, máy sẽ tự động chuyển đến ngày mới mà không cần phải thiết lập lại. 

Khi đó, việc chỉ cần bật máy và in mà không lo sợ lỗi đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, máy cũng có nhiều định dạng cho bạn chọn lựa, sắp xếp ngày, tháng, năm theo ý muốn.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế bản in trực tiếp trên máy

Phần mềm hỗ trợ thiết kế bản in trực tiếp trên máy in date giúp người sử dụng dễ dàng tạo ra các mẫu in phù hợp với nhu cầu cụ thể của sản phẩm. 

Người dùng có thể tùy chỉnh các thông số như kiểu chữ, kích thước, định dạng ngày tháng, và các thông tin khác một cách linh hoạt. 

Phần mềm này cũng thường tích hợp với hệ thống quản lý sản xuất, giúp đồng bộ dữ liệu và theo dõi quá trình in ấn một cách hiệu quả.

Xem thêm: Địa chỉ mua máy in date tại TPHCM chất lượng, rẻ bền

Cấu tạo của máy in date băng tải

Máy in date code băng tải trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chức năng, công nghệ,… đến từ nhiều quốc gia tiên tiến trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn có sự tương đồng về cấu tạo máy.

Máy in date: Máy được lắp đặt vào vị trí thích hợp trên băng chuyền và có khả năng điều chỉnh tốc độ in để phù hợp với tốc độ của băng tải.

Băng tải: Trang bị động cơ kéo tải băng chuyền, tốc độ chạy có thể được điều chỉnh trên màn hình. Phần khung băng tải được được làm inox, bề mặt tiếp xúc với sản phẩm được làm bằng nhựa dẻo.

Giá đỡ: Thiết kế chân trụ hình tam giác chắn chắn, dùng để lắp đầu in hoặc máy in date cầm tay. Có thể điều chỉnh nhiều góc in phù hợp với nhiều vị trí in khác nhau của sản phẩm.

Sensor cảm biến: Hoạt động dựa trên nhờ tia hồng ngoại để phát hiện các sản phẩm trên băng chuyền, mục đích để truyền thông thiết bị để tiến hành in thông tin. Đây là thiết bị được gắn trực tiếp trên giá đỡ 

Nguyên lý hoạt động của máy in date băng tải

Hoạt động của máy in date băng tải dựa trên sự kết hợp giữa các thiết bị, máy móc, tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh , cụ thể như sau: 

Sau khi sản phẩm hoàn thành công đoạn đóng gói, hệ thống máy in bắt đầu hoạt động. 

Sản phẩm di chuyển qua khu vực giá đỡ, qua khu vực cảm biến. Tại đây, khu vực cảm biến phát ra tia sáng hồng ngoại để phát hiện vị trí in.

Sau đó, hệ thống sẽ truyền dữ liệu từ cảm biến đến máy in date. 

Sau khi nhận được thông tin, máy in sẽ nhanh chóng in ngày tháng lên bề mặt sản phẩm. 

Cuối cùng, các sản phẩm đã được in date sẽ tiếp tục di chuyển trên băng chuyền đến giai đoạn sản xuất tiếp theo.

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành phần này, máy in date băng tải có thể hoạt động liên tục, chính xác và hiệu quả, đảm bảo chất lượng in ấn và tăng năng suất cho quá trình sản xuất.

Hướng dẫn sử dụng máy in date băng tải đúng cách

Đối với bất kỳ thiết bị nào trong sản xuất, việc hiểu rõ cách sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cao, khai thác hết tiềm năng của thiết bị giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận và đạt năng suất tối đa. Máy in date cũng không ngoại lệ.

 • Bước 1: Kiểm tra máy lắp linh kiện, điều chỉnh thông số phù hợp
 • Bước 2: Đưa sản phẩm mẫu hoặc bề mặt chất liệu in thử, đánh giá chất lượng bản tin
 • Bước 3: Nếu mẫu thử đã đạt, thì đưa sản phẩm hay bao bì sản phẩm cần in lên băng chuyền
 • Bước 4: Lấy bao bì hoặc sản phẩm ra đặt ở nơi có điều kiện phù hợp

Lưu ý khi sử dụng máy in date băng tải

Để sử dụng máy in băng tải hiệu quả và hạn chế những rủi ro trong sản xuất, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước hết, người dùng cần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ máy in để đảm bảo hoạt động ổn định, đảm bảo các nguyên liệu để cho máy vận hành được trang bị đầy đủ, tránh hết nguyên liệu giữa chừng gây gián đoạn quá trình sản xuất.

Lựa chọn máy in phải phù hợp với loại chất liệu trên bề mặt sản phẩm và đảm bảo tính tương thích với mực in sử dụng. Điều này đảm bảo rằng thông tin về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp được in ra với chất lượng cao và đồng nhất.

Hiện nay, nhiều loại mực nhái, mực rẻ tiền được bán tràn lan với chất lựng kém, dễ bị phai màu. Chính vì thế, cần tìm mua mực in chính hãng, có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo độ bám tốt, thông tin sản phẩm sẽ được lưu giữ lâu hơn 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua máy in date băng tải tự động, hãy tìm hiểu và liên hệ với các công ty đáng tin cậy chuyên cung cấp loại sản phẩm này.

Xem thêm: Gợi ý địa chỉ mua máy in date tại Hà Nội uy tín, chất lượng cao

Máy in date băng tải giá bao nhiêu?

Giá máy in date băng tải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, tính năng và công nghệ. 

Trên thị trường hiện nay, máy in date băng tải có mức giá dao động từ 55 đến hơn 200 triệu đồng (đã kèm băng tải), trong đó, các máy sử dụng công nghệ khắc laser thường có giá cao hơn. 

Các mức giá này chỉ là ước tính và có thể thay đổi tùy theo nhà cung cấp, chương trình khuyến mãi và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm.

Xem thêm: VMS MUA LẠI MÁY IN PHUN DATE CŨ VỚI GIÁ LÊN ĐẾN 50 TRIỆU ĐỒNG

Các loại máy in date băng tải chất lượng, giá tốt trên thị trường hiện nay

“Máy in date băng tải loại nào tốt?” đang là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp đặt ra. Trong thị trường đa dạng hiện nay, có nhiều loại máy in date băng tải khác nhau, mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Dưới đây là top 5 loại máy in date băng chuyền được ứng dụng nhiều nhất trong các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Máy in date băng tải Linx 8830

 • Máy in date code băng chuyền 8830 được hãng Linx – Anh Quốc nghiên cứu kỹ lưỡng về kỹ thuật, công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sản phẩm hiện nay.
 • Với những cải tiến về công nghệ mới như tự vệ sinh đầu in, sự hỗ trợ giám sát sản xuất từ xa của công nghệ IoT Printernet giúp giảm thiểu sự cố từ xa và tiết kiệm được chi phí vận hành
 • Máy có khả năng in từ 1 đến 4 dòng văn bản, ký hiệu và số, cũng như mã vạch. Tốc độ in tối đa cho 1 dòng là 7.28m/s (với ký tự cao 5 dot theo tiêu chuẩn in 1 dòng), và cho 2 dòng là 2.46m/s (với ký tự cao 7 dot).

Máy in Linx 8940 Spectrum

 • Linx 8940 Spectrum là loại máy in thế hệ mới, phiên bản nâng cấp của các dòng máy của hãng Linx.
  Mực in được nghiên cứu kỹ lưỡng để thích ứng với môi trường sản xuất đa dạng, từ điều kiện nhiệt độ và độ ẩm đến các yêu cầu về chất lượng và độ bền của sản phẩm in. 
 • Máy có khả năng in với tốc độ lên đến 10m/s và có thể đánh dấu chính xác trên các vùng in nhỏ như dây cáp điện, dây điện

Máy in phun băng tải tự động Linx 8920

 • Linx 8920 có khả năng mã hóa từ 1 đến 6 dòng, bao gồm cả mã vạch 2D. 
 • Tốc độ mã hóa nhanh, đạt chuẩn lên đến 7,28 m/s cho một dòng mã. 
 • Tùy chọn in các bản tin trên thùng carton với chiều cao chữ in lên đến 20mm. 
 • Hỗ trợ in văn bản theo trình tự và in số thứ tự linh hoạt, mang lại nhiều lựa chọn nhận dạng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc hiệu quả hơn.

Máy in phun nhiệt Anser Pro S

 • Anser Pro S là loại máy in sở hữu nhiều thế mạnh hơn so với các dòng máy in trước đây với thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản.
 • Máy in U2 ProS là sản phẩm đầu tiên trên thế giới được thiết kế đặc biệt cho việc in mã hoá và ký hiệu trong quy trình đóng gói và bao bì, với sự tương thích vượt trội với mực và dung môi.
 • Thích hợp cho việc in đa dạng trên các loại vật liệu phức tạp như thạch cao, ván ép, gỗ,… và các sản phẩm nội thất khác.

Địa chỉ mua máy in date băng tải tại TPHCM, Hà Nội và trên toàn quốc uy tín

VMS với hơn 22 năm kinh nghiệm cung cấp máy bắn date băng tải, nên chúng tôi thấu hiểu được những nhu cầu và yêu cầu khắt khe của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến các giải pháp in ấn chất lượng cao, đáp ứng đa dạng các loại hình sản xuất.

VMS luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng, đảm bảo sự hài lòng và thành công bền vững.

Nếu bạn đang có tìm kiếm một địa chỉ bán máy in date băng tải chất lượng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn qua thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Thương Mại & Kỹ Thuật V.M.S:

Xem thêm: Mua máy khắc laser tại TPHCM chất lượng ở đâu?

Leave Your Comment